Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2011

CUỘC THI HOA HẬU TẠI SÉC VÀ VẤN ĐỀ HÀNG CẤM


Sau cuộc thi hoa hậu tại Séc, trong mục bình luận của bài Séc tìm ra thiếu nữ Việt đẹp nhất-nữ sinh 18 tuổi tại vietinfo.eu có bạn bình như sau
Người gửi: nguyen ngang
Sao những chuyện này tất cả mọi người quan tâm nhiều thế, còn những chuyện bán hàng giả nhãn hiệu và chuyện khác ko thây ai nói nhỉ. hãy cho nhiều chuyên đè về hàng nhãn hiệu đẻ mọi người trong cộng đồng còn biết đươc bán loại hàng nào bị cấm , hàng nào được phép bán, tất cá chúng tôi những người bán hàng khi thấy có hàng bán ở chợ đổ thì lấy về, còn hải quan thì đến tich thu những hàng đó, nói là bản quyền. chúng tôi muốn những người muốn có được những cái nhìn thiện cảm từ người bản địa, hãy lên tiếng và mở trang web HÀNG CẤM để mọi người cùng thảo luận và chia sẻ trên trang cộng đòng này.

Kể cũng hay, tuy chẳng dính líu gì lắm, nhưng cũng phải lưu tâm là tại Séc cũng khối trang mạng hoành tráng, mất tiền mua hoặc tự làm ra, rồi các hội, có tới 40 uỷ viên trung ương mà cái nhu cầu trang mạng hàng cấm cũng chả ai hay. Thật ra ai cũng biết, mạng là hay đấy nhưng khổ một nỗi đã mấy ai vào mạng mà thấy mang nhiều lợi lộc. Trên cả Séc này, mỗi ngày có vài ba nhu cầu về việc làm và rất nhiều nhu cầu nhắc đi nhắc lại ra rả. Ngày nào cũng rao. Có tới 50% tin rao hàng ngày là nhu cầu cho thuê, nhượng bán cửa hàng. Theo thống kê của một nhà báo cùng đi với 1 người Việt Nam am hiểu về báo chí cộng đồng thì có cỡ độ 10 người víết blog. Thật là một con số tội nghiệp. Chỉ cần dũng cảm một tý, bạn có thể viết blog một cách dễ dàng. Thời nay, bạn cần vài chục trang blog thì người ta cũng cho không bạn, cần gì bạn phải mua miền của ai, cần gì ban quản trị cho hoành tráng. Đơn giản, bạn chỉ cần đăng đại loại, sáng nay ra đường gặp ông A, bà B thấy thật là thú vị hay trong người sôi máu lên... Có thời gian thì cho thêm vài bức ảnh. Thì cứ thử chia sẻ cái nhìn của mình và đọc cái nhìn của người khác. Biết đâu ta nhìn ra cái hay để tham khảo.

Lại nói cái chuyện hàng cấm. Bạn nào muốn biết cái mác mình đang bán có là bản quyền hay không, hình vẽ có vi phạm hay không, xin xem vào đây. Cạnh ô Znění OZ, tại ô dài nhất bạn ghi HD Fashion chẳng hạn( để kiểm tra đây có phải là mác đăng ký bản quyền haykhông), rồi bạn ấn vào Hledat. Mạng sẽ hiện ra có bao nhiêu hãng có chút giống tên mác này, hình ảnh đăng ký ra sao, đăng ký từ khi nào, bao giờ hết hạn và ai là chủ sở hữu bản quyền. Có rất nhiều tiêu chí cho bạn lựa chọn. Đơn giản vậy thôi. Các bạn hãy tìm hiểu và xin chúc thành công.
Không có nhận xét nào: