Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

MỘT KIỂU LỪA MỚI

   Một kiểu lừa mới mà nạn nhân hơi biết chút tiếng Séc.
Nơi xẩy ra thường là bên trong các siêu thị như Kaufland
Kẻ chủ mưu  mời bạn mua thuốc, rượi giá rẻ do được ưu đãi là nhân viên Siêu thị  hay móc ngoặc được với thủ kho, lái xe tiếp phẩm của siêu thị.
   Hắn đưa ra bảng giá và số lượng có, trị giá khoảng 50 ngàn cu ron và vì hắn không có tiền nên rủ bạn đi cùng vào siêu thị.Hắn nói là chỉ  hắn mới có quyền đứng tên mua hàng và trả tiền cho văn phòng siêu thị nên hắn bảo bạn đứng chờ chỗ khó theo dõi và hắn bảo bạn đưa tiền và chờ ở đó để  hắn vào trả tiền (chỉ cần một nửa số tiền  thuốc hoặc rượi mà bạn muốn mua, số tiền còn lại hắn nói hôm sau thanh toán cũng được). Kể cả bạn bảo chỉ đưa rất ít tiền hắn cũng nghe. Trong quá trình đàm phán sẽ có thằng chân gỗ luôn gọi điện tới hối thúc là nhanh lên không xe đi mất và cơ hội sẽ hết. Để ra vẻ làm ăn lâu dài, hắn hứa là mỗi tuần một phi vụ như thế.Nếu bạn đưa tiền thì coi như phi vụ kết thúc. Hắn chuồn nhanh ra cửa và có một ô tô chờ và phi thẳng. Bạn báo công an cũng vô ích vì bạn tự nguyện đưa tiền cho hắn cơ mà.Lừa đảo giờ cũng mang sắc thái mới mà công cụ hỗ trợ là điện thoại và sân bãi là siêu thị, và còn cả đội hình tập thể có ô tô con cho thêm phần linh hoạt.
   Dưới đây là những hình của tên lừa đảo mà camera nhà tôi ghi nhận được. Bà con bán hàng tại Séc nên cảnh giác với tên này và các chiêu trò tương tự. Nếu thấy hắn bén mảng nên báo cho công an hoặc bố trí tóm cổ. Tôt nhất là không dây với tụi này
Ghi chú: ngày tháng trên ảnh và video là do camera mua về chưa chỉnh được đúng ngày tháng thực tế
   Đây là đoạn video ghi được khi hắn đến mời chào. Hắn cũng đã mời chào một quán ăn nhanh ở bên cạnh.

   Tên lừa đảo này liên tục rang lạc. Hắn rang bằng mắt, hắn rang bằng đầu. Kịch bản của hắn là hoàn hảo trong mọi chi tiết. Trong cuộc sống nếu gặp kẻ đung đưa như thế này, kể cả các cô gái đẹp, kể cả các chính trị gia, bạn nên tránh xa.
   Bài học rút ra là chúng ta phải làm việc bằng cái đầu có suy xét, luôn làm việc gì minh bạch, đừng vì lòng tham mà sập bẫy. Buôn bán thì tiền trao, cháo múc. Thương trường là chiến trường, mọi giờ, mọi nơi đều có sự lừa đảo, kể cả việc như mua bán trên mạng. dịch vụ bảo hiểm hay dịch vụ cung cấp điện năng hay nối mạng giá rẻ. Các chính trị gia cũng có những lời hoa mỹ , những lời tuyệt diệu , và bạn phải nên xem xét cho kỹ lưỡng.  

2 nhận xét:

thanhhang le nói...

Căn hộ Lucky Palace quận 6 tọa lạc tại số 50 Phan Văn Khỏe, Quận 6. Đây là vị trí vô cùng đắt địa ngay trung tâm 3 mặt tiền đường được xem như vị thế giao thương bật nhất của khu trung tâm quận 6.Căn hộ Lucky Palace quận 6|can ho lucky palace quan 6

Phòng kinh doanh nói...

Thông tin căn hộ Quận 2 sắp mở bán vào tháng 5/2016. Căn hộ Centara Thủ Thiêm Quận 2 | Can ho Centara Thu Thiem Quan 2