Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Tuổi nghỉ hưu sẽ kéo đến 67


Tuổi nghỉ hưu sẽ kéo đến 67 -, ông Sobotka của đảng CSSD cho biết
Nếu đảng Dân chủ Xã hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, họ sẽ muốn đẩy tuổi nghỉ hưu cho tất cả phụ nữ và nam giới là 67 , sẽ khôi phục lại các chỉ số biến động lương hưu và nâng cao mức lương tối thiểu đến 12.000. Ngược lại, đảng này không tính đến giảm thuế giá trị gia tăng. Trùm của đảng Dân chủ Xã hội Bohuslav Sobotka đã nói với báo Quyền lợi như vậy. Mời các vị đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn trong Pravo hôm thứ Bảy.

šéf ČSSD Sobotka


Hôm nay , 24.3.2013, 3:08
Thưa ngài chủ tịch, đầu tiên xem ra đại hội đảng có vẻ thành công, sau đó đến Mladek và tuyên bố của ông ta về thương nhân đã bắn vào chân đảng Dân chủ Xã hội Tại sao cái kiểu chính phủ trong ẩn vẫn chưa kết thúc?

Tôi nghĩ rằng ngài Bộ trưởng ẩn đáng ra nên chuẩn bị tốt hơn bài phát biểu trong đại hội. Ông ta không nên phạm những sai lầm như reo rắc lời chửi thề tại địa chỉ những người hành nghề. Đảng Dân chủ Xã hội đánh giá cao tất cả những người làm việc trung thực, cho dù là nhân viên hoặc là các doanh nhân, và chắc chắn trên mảnh đất của đảng không có chỗ đứng cho việc vu oan nói xấu, tấn công hoặc chụp mũ tương tự. Phong cách này không phải của CSSD . Một phần chính sách của chúng tôi là cố gắng tranh luận và tôn trọng đối tác, đối với bất cứ ai .
Nhưng Mládek vẫn tiếp tục trên các phương tiện truyền thông: "Trong một số quốc gia, đã xác định rằng người về hưu, trung bình có năm năm từ lúc nghỉ hưu trí đến lúc chết . Đó là một chút hoài nghi, nhưng tiếc là không thể làm khác "Đó là một tách cà phê đặc cho chính trị gia của đảng CSSD chăng?
Mládek có cả một tuần bất hạnh. Trong hai năm tôi làm việc với anh ta như một bộ trưởng ẩn, anh ta đã không có những sai lầm nhiều như trong vài ngày qua. Nhưng điều này chỉ có thể nghĩ như vậy, bởi vì cải cách lương hưu của chính phủ mà đảng Dân chủ xã hội đã không bỏ phiếu , liên tục kéo dài tuổi nghỉ hưu và thậm chí trong tương lai có là không có ranh giới cố định.
Cùng với đó, chúng tôi không hài lòng. Mục tiêu của chúng tôi sẽ thiết lập các ngưỡng theo chiều dài trung bình của tuổi thọ (hoặc theo tuổi tử vong trung bình dự kiến ​​), do đó, để tránh một phần mở rộng cơ học của tuổi nghỉ hưu theo ngày sinh.

Tuổi nghỉ hưu được cố định ở một thời điểm nào đó khoảng 67 , cho cả phụ nữ và nam giới, và sau đó rất cẩn thận kiểm tra liệu có kéo dài thêm tuổi thọ trung bình. Cơ chế này phải được thay đổi, nếu không các con cháu ta sẽ nghỉ hưu ở tuổi 85 .
Nhưng ngay cả một số thành viên của ông đang kêu gọi theo Mládek.
Tôi không thích tuyên bố của ông ta, nhưng nếu anh ta kết thúc trong chính phủ ẩn , tôi sẽ công bố trong khuôn khổ thay đổi toàn diện trong một vài tuần. Dù sao, không ai có bất cứ điều gì chăc chắn. Tuy nhiên, dù lỗi này mà Mládek bôi bẩn đảng CSSD, tôi vẫn coi ông là một chuyên gia có trình độ.
Mặt khác, cần phải công bằng mà nói rằng Mládek mô tả những gì thực sự tồn tại. Tôi sẽ không giả vờ rằng không có cãi cọ về những gì cần được khấu trừ cho các doanh nghiệp và người lao động rằng phần lớn xã hội thấy là là công bằng. Có 4.000.000 nhân viên, những người đóng góp phần lớn cho công quĩ, trong khi các loại thuế và các khoản đóng góp của những người hành nghề là thấp hơn rất nhiều. Một người làm công trả trung bình tiền thuế thu nhập là 2300 curon hàng tháng, những người hành nghề là 270 curon.

Tôi đồng ý rằng các thương nhân phải trả các khoản đóng góp tương tự như nhân viên bởi vì họ phải tự chăm sóc mình, rất khó để có được các đơn đặt hàng và không có lợi thế của nhân viên. Tuy nhiên, sự chênh lệch hiện tại là đáng kể. Đề nghị của CSSD vẫn chưa sẵn sàng để chúng tôi nói chuyện về các khoản chi khoán định mức trong các mảng khác nhau .

Các ngài có đề xuất giảm mức khoán, có nghĩa là thương nhân sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho nhà nước?
Chúng tôi không có kế hoạch để tăng bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế cho các chủ doanh nghiệp. Mục đích của chúng tôi chắc chắn là không phải phức tạp hóa cuộc sống của thợ thủ công nhỏ lẻ, trái lại, chúng tôi muốn bảo vệ tăng thuế. Thường thì nhiều người lâm vào trong một tình huống ngoài ý muốn, bởi vì do sự phát triển của hệ thống švarc buộc họ phải làm việc trên giấy phép kinh doanh. Chúng tôi không thích những doanh nhân trả chi phí khoán như kiểu của các thày cãi Chúng tôi muốn phân hạng những người hành nghề.
Ngoài ra, chúng tôi muốn tránh tình huống mà các thợ thủ công, những người vào năm 1989 đã nộp bảo hiểm xã hội tối thiểu, đấy thực sự là sốc. Họ nhận mức lương hưu thấp mà còn phải chăm sóc con cái của họ.
Không phải là nghịch lý khi các gói chi phí khoán đã tăng đáng kể trong sự phục vụ của các ngài từ năm 2005?
Vâng, điều đó CSSD đã làm và đó là một thời gian tăng trưởng kinh tế và củng cố tài chính. Vào thời điểm đó, nhà nước có thể đủ khả năng . Tại một thời điểm khi chúng ta có một cuộc suy thoái và thâm hụt hàng trăm tỉ, do đó, nó là thích hợp để xem xét chi tiêu khoán chi phí bằng phẳng và không có chỗ cho sự thiên vị về ý thức hệ. Tôi không loại trừ rằng trong năm, sáu năm cho đến khi tình hình được cải thiện, chúng ta có thể đi theo con đường tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ.
Mục đích ban đầu của khoán chi phí là đơn giản hóa cho doanh nghiệp nhỏ về hành chính. Mà giờ đây đúng hơn là dẫn đến trốn thuế. Làm thế nào để bạn đối phó với nó?

Biện pháp đầu tiên mà chúng tôi bây giờ thảo luận là cho ra đời của máy tính tiền. Cái đó đã được chứng minh tại Cộng hòa Slovak, và họ sẽ tiếp tục phát triển hệ thống này. Ý đồ của Chính phủ Slovakia tạo ra biên lai thu xổ số kiến ​​thiết mà mọi người sẽ có được hàng hóa tại các cửa hàng, đó là một yếu tố khuyến khích thú vị. Chúng ta hãy xem làm thế nào các dự án thí điểm này sẽ được tiến hành tại Cộng hòa Slovakia. Nếu có thành công, không loại trừ rằng chúng tôi sẽ cố gắng để làm một cái gì đó tương tự như vậy.
Các ngài sẽ chỉ cần có thế ?
Tại Séc việc trốn thuế cao tới mức hàng chục tỷ một năm là do việc giảm thuế giá trị gia tăng hoặc rò rỉ ở khu vực nhiên liệu.Chính phủ Necas trong lĩnh vực này đã thực hiện những bước đầu tiên. Cần phải theo dõi thị trường nhiều hơn nữa và không cho phép không trung thực. Cần phải theo dõi thường xuyên, có mục đích mục các công ty cơ sở sao cho trên thị trường họ di chuyển một cách hợp pháp. Hệ thống đặt cọc buộc các thương nhân phải đặt tiền trước để có được một giấy phép là đúng cách nhất. Tương tự như vậy, nên được tiếp cận việc thất thu thuế trong thị trường rượu, đặc biệt là rượi rót tràn ngập trong các nhà hàng.

Về vấn đề quản lý thuế , chúng tôi vẫn còn nợ bộ luật về kê khai tài sản. Chúng tôi muốn xác định khi có nghi ngờ làm giầu bất chính, cơ quan quản lý thuế có thể muốn có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của tài sản đó.
Điều gì sẽ xảy ra nếu họ chỉ chuyển giao tài sản cho các công ty?
Tôi tin rằng khi mò dần dần các cổ phiếu vô danh chúng tôi sẽ tăng cường tính minh bạch trong phần thị trường của nền kinh tế. Bất kỳ giao dịch tài sản nào cũng sẽ nhìn thấy được , đưa được vào thống kê và trong tương lai cũng sẽ có một số hình thức đánh thuế.
Tồi tệ nhất là các tài sản đó là trong vùng màu xám, ví dụ, khi người chưa bao giờ có bất cứ tờ khai thuế, đột nhiên có tài sản hàng chục triệu. Thực sự là không phải là không có phương tiện để xác định nguồn gốc của nó.
Điều quan trọng là từ đầu năm tới sẽ cấm các tổ chức các công ty trên cơ sở cổ phiếu vô danh. Điều đó chắc chắn cũng sẽ giúp đảm bảo rằng chúng ta sẽ giảm bớt số lượng các công ty kiểu ấy, mặc dù các công ty sẽ tiếp tục được thành lập ở nước ngoài.
Toàn bộ cuộc phỏng vấn xin đọc trong Pravo hôm thứ Bảy

T.g:
Rovenský Jan, Jakub Svoboda

Không có nhận xét nào: