Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Ngày càng có nhiều người Séc có hai công việc


Ngày càng có nhiều người Séc không đủ với một thu nhập duy nhất và tìm cách để kiếm thêm tiền. 
Hơn một trăm ngàn người chính thức công nhận có hai công việc , theo ước tính không chính thức, nhưng có đến một phần tư  tất cả các nhân viên có thể có thu nhập phụ khác , tức là hơn một triệu người.

Khảo sát
Bạn có hai công việc?
Không, bạn không quan tâm
15,5%
Không, nhưng nó sẽ giúp tôi
53,4%
vâng
31,2%
Tổng số bình chọn 6278 độc giả.

Bắt đầu công việc thứ hai, với hợp đồng lao động hoặc bắt đầu kinh doanh riêng  trở nên  là cách duy nhất làm thế nào để cải thiện thu nhập của bạn. Hầu hết các công ty, tiền lương không tăng trong năm ngoái hay năm nay, nhưng tăng chi phí sinh hoạt.

"Tôi làm điều đó vì để nâng mức sống, nhưng chỉ đơn giản là để sống và không lâm được vào nợ nần", Peter 41 tuổi nói.

"Thanh toán trả góp 12.000 hàng tháng, còn tám nghìn là  của tôi. Đối với điều này tôi đã phải trả tất cả các chi phí khác của cuộc sống - điện, xe ô tô, thực phẩm, quần áo. Nếu không thì chả ra sao. Đó là lý do tại sao tôi đi làm thêm việc bốc dỡ hàng hóa trong kho. "

Nhà tuyển dụng biết về công việc thứ hai của mình , không cóvấn đề gì , bởi vì tôi hoạt động như một thợ điện, không lo có đối thủ cạnh tranh.

Vấn đề có một nửa số hộ gia đình
Theo khảo sát ý kiến ​​công luận hơn 50 phần trăm hộ gia đình có vấn đề  với thu nhập của họ. Theo thống kê chính thức, việc làm của hơn hai trăm ngàn người.
Các ước tính khác, tuy nhiên, nói về thực tế là có tới một phần tư trong tổng số 4,7 triệu người lao động tại CH Séc sử dụng một số hình thức thu nhập thêm. Trong những tháng gần đây, ví dụ, tăng hai ngàn và số lượng người đã xin giấy phép kinh doanh.

Tại Cộng hòa Séc, theo chuyên gia kinh tế Séc-Moravian Liên đoàn Thương mại Liên hiệp Martin Fassmann,  công việc thứ hai thường không dựa trên hợp đồng thỏa thuận, mà là một hình thức của giấy phép kinh doanh.

"Người sử dụng lao động tiết kiệm về tiền lương, nhà nước đồng thời sẽ thu về thuế và đóng góp xã hội," ông nói thêm.

Cố gắng tìm một thu nhập thứ hai không phải chỉ có tại Séc. Ví dụ, ở nước láng giềng Đức cũng tăng số lượng những người chỉ đơn giản là dùng một nguồn lợi tức. Theo Văn phòng Lao động liên bang  vào cuối năm ngoái có  2,66 triệu người làm công việc thứ hai, rơi vào nhân viên thứ mười.

Bán trong các cửa hàng và vào buổi tối tôi đi quét dọn
 Điều này sẽ cho phép tôi để trả tiền căn hộ của con trai mình và sở thích - khúc côn cầu trên băng.


Tại Cộng hòa Séc do Bộ Lao động và xã hội côn bố : hai phần ba , tức 4,7 triệu người không đạt mức lương trung bình  .

Các dữ liệu có sẵn trên sự phát triển của tiền lương tổng thực sự của nhân viên (so với năm 2012/rok 2011) cho thấy, khoảng 26 phần trăm nhân viên ghi nhận mức tăng là 13 phần trăm hoặc ít trì trệ và 61 phần trăm của tiền lương thực tế giảm.

Theo các nhà phân tích, cùng với sự cần thiết phải huy động vốn tại một thời điểm khi tiền lương không được trả lương cao thì việc làm thứ hai biện pháp  bảo vệ chống thất nghiệp và để cho nhân viên không rơi vào tình trạng không có thu nhập.

Cơ sở cho người có thu nhập thấp
"Tôi tốt nghiệp một trường trung học, nhưng hôm nay  thực tế là tất cả mọi người đều như vậy, do đó  đây không là lợi thế gì cả. Tôi có một người con trai mười hai tuổi và chúng tôi đang sống với một thu nhập. May mắn thay, mẹ tôi giúp tôi cùng con trai mình. Tôi bán trong quầy hàng và vào buổi tối tôi đi quét dọn. Điều này sẽ cho phép tôi để trả tiền căn hộ của con trai mình và sở thích của nó - khúc côn cầu trên băng, đó là môn thể thao đắt tiền. Con trai có một tài năng tuyệt vời và tôi muốn phát triển ", Bà Květa nói với phóng viên như vậy.

Hai và trong một số trường hợp cực đoan,  ngành nghề thứ ba  có thể gây nguy cơ sức khỏe của họ, các bác sĩ cảnh báo. Cơ thể con người không là một cỗ máy không có giới hạn. Hơn nữa, ngày càng tăng kỹ năng trên phần lớn các nhân viên trong công việc chính của họ, ngoại trừ không có công việc vào cuối tuần hoặc theo thời gian.

Làm việc hiệu suất cao điểm mười sáu giờ mỗi ngày sẽ làm cạn kiệt, đặc biệt là khi mọi người bỏ  cả  ngày lễ, ngày nghỉ phép.

Công việc thứ hai có thể là một nguồn gốc của sự căng thẳng. Nhiều người lo ngại rằng thông tin về việc làm thứ hai của họ gây ra vấn đề căng thẳng trong công việc chính của họ.

Nguồn gốc của căng thẳng là các nỗ lực để nắm bắt tất cả mọi thứ, thậm chí gấp đôi hoặc gấp ba công việc, và cũng có thời gian cho gia đình, trẻ em. Đuổi theo lâu dài và quá tải cơ thể có thể mở cửa cho các bệnh khác, có thể gây ra vấn đề sức khỏe.

George Vavroň, PRAVO

Không có nhận xét nào: